top of page

Parent teacher association

Public·19 members

Cây mai trị giá bạc tỷ được bán trên vỉa hè ở TP.HCM

Những người đến mua cây cảnh chơi Tết tại khu vực đường Thành Thái (Quận 10, TP.HCM) không khỏi trầm trồ khi đi ngang qua khu vực bán những cây mai "khủng". Trong số đó, có một cây mai bonsai với hình ảnh mai vàng bonsai đẹp và giá đã lên đến 3,2 tỷ đồng.

Anh Thành, chủ một vườn mai, cho biết đây là cây mai giảo bonsai 12 cánh, được trồng rất lâu năm và có nguồn gốc từ huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre. Cây mai này cao 3 mét, với tán rộng khoảng 5 mét, tạo nên một dáng vẻ hùng vĩ và thu hút. Sự độc đáo và giá trị của cây mai đã khiến nhiều người qua đường phải dừng lại để chiêm ngưỡng, tạo ra không khí sôi động cho khu vực bán cây cảnh vào dịp Tết.

Cây mai trị giá bạc tỷ được trưng bày tại một vị trí nổi bật, thu hút nhiều ánh nhìn từ người qua đường. Anh Thành chia sẻ rằng cây mai bonsai 12 cánh này không chỉ đặc biệt bởi kích thước mà còn bởi dáng thế uy nghi và tuổi đời lâu năm, làm tăng giá trị thẩm mỹ cũng như tinh thần của nó.

Khách tham quan và những người yêu thích cây cảnh thường dừng lại để chụp ảnh, trò chuyện với chủ nhân cây mai, và không ít người tò mò về quá trình trồng và chăm sóc một cây mai có giá trị như vậy. Một số người đam mê cây cảnh thậm chí hỏi thăm về bí quyết tạo dáng và kỹ thuật chăm sóc để mai phát triển tốt.

Anh Thành chia sẻ rằng cây mai này không chỉ là một sản phẩm để bán mà còn là tác phẩm nghệ thuật, kết tinh của nhiều năm kiên nhẫn và tâm huyết. Anh tự hào giới thiệu cây mai này như một biểu tượng của tài năng và sự sáng tạo trong giới chơi mai. Sự xuất hiện của những cây mai vàng khủng nhất việt nam này tại vỉa hè TP.HCM vào dịp Tết Nguyên đán đã góp phần làm sôi động thêm thị trường cây cảnh và mang đến nhiều niềm vui cho những người yêu mai vàng.

Sự xuất hiện của cây mai bạc tỷ trên vỉa hè TP.HCM không chỉ thu hút sự chú ý của người dân và du khách mà còn tạo nên một cơn sốt trong giới chơi cây cảnh. Mọi người đổ về khu vực đường Thành Thái (Quận 10) để tận mắt chiêm ngưỡng cây mai có giá trị "khủng", đồng thời cảm nhận không khí sôi động của mùa xuân đang đến gần.

Giữa bầu không khí náo nhiệt, anh Thành, chủ nhân của cây mai, luôn sẵn lòng giải đáp các câu hỏi của những người quan tâm về các giống mai ở việt nam . Anh kể về nguồn gốc của cây mai, những kỹ thuật chăm sóc và tạo dáng, cũng như quá trình trồng cây qua nhiều năm. Câu chuyện về cây mai không chỉ là câu chuyện về một tác phẩm cây cảnh đặc biệt, mà còn là câu chuyện về niềm đam mê và sự kiên trì trong nghề.

Những người đến xem cây mai bạc tỷ cũng có cơ hội khám phá thêm về văn hóa trồng cây cảnh ở Việt Nam, đặc biệt là truyền thống chơi mai vàng trong dịp Tết Nguyên đán. Cây mai không chỉ là biểu tượng của mùa xuân mà còn mang theo ý nghĩa về sự thịnh vượng và may mắn. Đối với nhiều người, việc ngắm nhìn cây mai này là một cách để đón chào năm mới với hy vọng và niềm vui.

Sự kiện này không chỉ làm nổi bật vai trò của cây cảnh trong văn hóa Việt Nam mà còn tạo cơ hội cho những người chơi cây cảnh giao lưu, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm. Cây mai bạc tỷ trên vỉa hè TP.HCM đã trở thành một điểm nhấn đáng nhớ trong không khí Tết, mang lại niềm hân hoan và tạo động lực cho những người yêu cây cảnh tiếp tục theo đuổi đam mê của mình.

Cây mai được tạo dáng bonsai đẹp mắt với những cành khỏe mạnh. Theo anh Thành, chủ sở hữu, đây là cây mai bonsai "đỉnh" nhất và không có đối thủ trong khu vực Tây Nam Bộ ở thời điểm hiện tại.

Trên cây mai "khủng" trị giá 3,2 tỷ đồng, những bông hoa đầu tiên đã bắt đầu nở. Cây mai có rất nhiều nụ, sẵn sàng để đón người mua về trưng Tết. Gốc mai cổ thụ có đường kính khoảng 25cm, thể hiện sự lâu năm và giá trị độc đáo của nó.

Nhiều nụ hoa mọc ra từ các cành già của cây mai bạc tỷ, mang lại sự kỳ vọng cho một mùa Tết rực rỡ. Bên cạnh cây mai có giá 3,2 tỷ đồng, còn có nhiều "cụ mai" khác từ tỉnh Bến Tre và tỉnh Vĩnh Long, mỗi cây có giá từ 450 triệu đồng đến 1,5 tỷ đồng.

Những cây mai này không chỉ nổi bật về giá trị mà còn về dáng thế và tuổi đời. Chúng được chăm sóc cẩn thận và tạo dáng công phu, khiến người yêu cây cảnh không thể rời mắt. Sự xuất hiện của những cây mai "khủng" này tạo nên sức hút đặc biệt, thu hút nhiều người đến chiêm ngưỡng và tìm hiểu về nghệ thuật chơi mai bonsai.

About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page